3 cách đơn giản chữa chứng bệnh đau đầu

Đau đầu là một chứng bệnh khá phổ biến trong cuộc sống hiện nay làm giảm đi chất lượng cuộc sống của nguời bênh. Với nhiều người thì đây là chứng bệnh mãn tính lâu năm dù họ đã thử qua rất nhiều cách nhưng không cải thiện được tình hình.

Sau nhiều năm học tập và nghiên cứu nhiều tài liệu về cách ăn uống để phòng và trị bệnh, tôi phát hiện ra được nhiều điều bổ ích, trong đó có cách để thoát khỏi chứng đau đầu chỉ bằng một số mẹo nhỏ mà vô cùng hữu ích.

1. Không dùng đồ lạnh, hạn chế tối đa đồ lạnh thì chứng đau đầu tự giảm

Nước lạnh phổ biến đến nỗi chúng còn nhiều hơn cả đồ uống nóng. Một cốc nước đá, một cốc nước ngọt, 1 ly chè hay nhiều thức ăn khác mà bạn thấy hàng hàng, ít nhiều đều có đá lạnh. Nhưng điều đó có thực sự tốt không? Câu trả lời là KHÔNG. Đá lạnh có chênh lệch nhiệt độ tới gần 37 lần so với nhiệt độ cơ thể của con người, khi bạn uống nhiều nước đá (lạnh), cơ thể mất đi một nguồn năng lượng lớn để bù đắp vào nhiệt lượng đã bị tổn hao để đảm bảo duy trì nhiệt độ bình thường của cơ thể. Nước lạnh khi đi vào cơ thể sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thống thần kinh của con người – nước lạnh có tính Âm (-). Não bộ (theo thực dưỡng viễn đông) là cơ quan thuộc về phần Âm nhất của cơ thể. Theo nguyên lý Âm chống Âm, não bộ của bạn sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi nước lạnh

2. Trái cây tốt, nhưng đó là con dao 2 lưỡi. Hạn chế trái cây khi bạn đang đau đầu

Nghe thật là lạ, chúng ta hay quen được khuyên là ăn trái cây sẽ rất tốt cho sức khỏe. Trái cây bổ sung nhiều. vitamin giúp cơ thể trở nên dẻo dai & cường tráng. Điều đó đúng. Trái cây và các loài thực vật là nguồn năng lượng vô tận cho con người và các loài động vật khác từ hàng ngàn đời nay. Chẳng có gì phải bàn cãi về điều đó. Nhưng hãy nghĩ lại đi !

2.1 Chúng ta thường ăn quá nhiều. Đau đầu là biểu hiện sự mệt mỏi của não bộ

Vì được nhiều nguồn thông tin cho chằng trái cây là tốt cho sức khỏe mà chúng ta đã ăn quá nhiều so với mức cần thiết. Chính điều này là nguy hại mà ta ít nhìn thấy. Cái gì cũng có chừng mực, nếu nhiều quá thì “lượng sẽ hại phẩm”. Thực phẩm dù tốt nhưng nếu quá nhiều sẽ gây hại. Chẳng cần bàn cãi gì cả.

2.2 Trái cây chứa độc tố. Bạn bị đau đầu thì không nên ăn

Trái cây thuần thiên nhiên bây giờ thì quá ít rồi. Nền nồng nghiệp của chúng ta nhập khẩu thuốc trừ sâu còn nhiều hơn cả xăng trong nửa đầu của năm 2020. Phân bón cũng được sử dụng nhiều để làm tăng năng suất. Vì thế, trái cây ít nhiều còn chứa độc tố theo lối canh tác sử dụng chất hóa học ngày nay. Khi đi vào cơ thể, chúng tích lũy dần và gây bệnh

2.3 Trái cây làm axit hóa cho máu.

Trong trái cây có đường, một số loại có axit. Khi đi vào cơ thể sẽ làm máu ta bị chua đi, tức là bị dư axit . Đây chính là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh tật, không riêng gì chứng đau đầu. Cách tốt nhất để duy trì sức khỏe là đảm bảo độ PH trong máu ở mức quân bình, khoảng 7. Việc ăn nhiều trái cây sẽ làm ta khó duy trì nồng độ PH ở mức chuẩn .

3. Trái cây thuộc về Âm (-), chẳng hề tốt cho chứng đau đầu của bạn

Giống như nước đá, trái cây thuộc về thực phẩm Âm. Thực phẩm có tính âm làm cho não bộ bị ức chế, không hề tốt nếu như bạn đang có sẵn chứng đau đầu. Điều đó thật đơn giản để hiểu được.

Như vậy, chỉ với 3 cách đơn giản, bạn có lẽ cũng đã hiểu hơn được phần nào cách để vượt qua chứng đau đầu một cách hết sức đơn giản mà an toàn. Hãy thử làm theo sau 10 ngày và đón nhận kết quả nhé

Viết một bình luận