Bao lâu rồi bạn chưa tắm biển Nha Trang?

Bao lâu rồi bạn chưa tắm biển Nha Trang?

Ít nhất cũng là 20 ngày rồi, đây cũng là thời điểm bắt đầu cấm tắm biển Nha Trang của chính quyền địa phương. Mình có thói quen tắm biển mỗi ngày, có ngày tắm 2 lần. Chẳng cần nói thì ai cũng biết không khí bên bờ biển tuyệt vời với sức khỏe. Có người chỉ ngồi trên cát mà không xuống tắm, nhiều người không tắm là “không chịu được”. Biển là một phần của cuộc sống. Nartri và muối biển (Nacl) giúp người ta cảm thấy dễ chịu, diệt khuẩn và phòng ngừa bệnh tật.

Theo ông Nguyễn Văn Tuấn (Giáo sư gốc Việt về y học nổi tiếng) chia sẻ trên Blog cá nhân tại địa chỉ nguyenvantuan.info, thì việc lây nhiễm Covid ở ngoài trời (Outdoor) chỉ chiếm khoảng 1% các ca lây nhiễm Covid, 99% còn lại là trong không gian kín như công sở, phòng lạnh. Ông Tuấn cũng cho rằng việc giãn cách trong nhà còn quan trọng hơn giãn cách ngoài cộng đồng rất nhiều. Dẫn chứng để thấy, không được đi tắm biển thì đúng là rất đáng tiếc, nhất là trong bối cảnh cần phải nâng cao sức khỏe cả thể chất và tinh thần, điều mà biển (nước biển & không khí biển) là lựa chọn tuyệt vời.

Biển Nha Trang vắng lặng ngày giãn cách xã hội.
Biển Nha Trang vắng lặng ngày giãn cách xã hội

Ảnh này được chia sẻ trên Facebook bởi tài khoản Oceantravellandtour. Biển hoàn toàn vắng lặng, không một bóng người, nhìn đầy tiếc nuối và cả thèm nữa !

Đây là đoạn sân bóng thanh niên, nơi mà hay tổ chức hội chợ, gần đưỡng Dã Tượng & Hoàng Diệu. Chỗ này cát đẹp & sạch tuyệt vời. Mình chưa được tắm biển khúc này bao giờ nhưng chắc chắn sẽ rất thích. Từ đây nhìn về phía xa là toàn bộ bãi biển trung tâm thành phố với điểm xa nhất là phía dãy núi Cô Tiên, phường Vĩnh hòa (nơi mình đang sống)

Quảng trường 2 tháng 4 thành phố Nha Trang
Quảng trường 2/4 thành phố Nha Trang

Quảng trường 2/4 là nơi diễn ra những sự kiện văn hóa lớn của tỉnh Khánh Hòa, nổi bật là Festival tổ chức 2 năm một lần. Theo đúng lịch thì năm nay có Festival đấy, mà 2 năm nay dịch bệnh thế này thì chắc chắn là không tổ chức rồi, du lịch Nha Trang coi như đóng toàn bộ.

Biển khúc này khá là sâu hơn so với nhiều bãi tắm khác của Nha Trang, vì là bãi biển trung tâm nên được dọn dẹp sạch sẽ. Cát khá dày & mịn nên hầu như ai cũng thích cả.

Đợt giãn cách thứ 2 rồi, còn 8 ngày nữa cho một hy vọng to nhất là kiểm soát dịch bệnh để địa phương mở cửa cho dân chúng đi tắm biển và nhiều hoạt động khác.

Post Comment