Du lịch Nha Trang Tết 2023

Du lịch Nha Trang Tết 2023

Du lịch Nha Trang Tết 2023 là dịp để chúng ta tổng kết lại không chỉ là một năm mà còn là ba năm hầu hết chúng ta đều vất vả hơn với dịch bệnh Covid-19. Có lẽ chưa bao giờ du lịch lại phải cân đo như năm nay. Có nhiều lý do cho điều này:

Thứ nhất: Cả nền kinh tế nói chung và du lịch Việt Nam nói riêng vẫn chưa thể hồi phục hẳn về trạng thái như trước dịch. Cho dù có nhiều kết quả khả quan về xuất nhập khẩu, nông nghiệp, lao động nhưng mọi khó khăn do dịch vẫn chưa thể phục hồi hoàn toàn.

Thứ hai: mọi thứ đang trở nên khó khăn hơn, dòng tiền cũng không còn dồi dào với hầu hết mọi người. Ngân hàng đã nâng lãi suất, đồng nghĩa với việc tiền mặt trở nên đắt đỏ hơn và chi phí đầu vào tăng, nhất là với những cá nhân doanh nghiệp đang sử dụng đòn bẩy tài chính.

Thứ ba: Chúng ta thực sự muốn tìm những điều mới mẻ trong khi du lịch trong nước hầu hết vẫn vậy, chưa thể nói là có nhiều mới mẻ mặc dù những người làm du lịch đã rất cố gắng.

Nhưng dù thế nào, Tết vẫn là dịp để chúng ta lạc quan và hướng đến tương lai tốt đẹp hơn. Tết chúng ta vẫn phải nghỉ ngơi và vẫn phải tới Nha Trang chứ !

Nếu bạn có chuyến du lịch Nha Trang Tết 2023 hay sau tết thì bài viết này dành cho bạn. Có thể những thông tin trong bài không quá mới tuy nhiên là những điều cập nhật hàng ngày, thường xuyên của tác giả dành cho không chỉ khách du lịch Nha Trang tự túc mà còn ngay cả đối với doanh nghiệp lữ hành.

Du lịch Nha Trang Tết 2023 có gì mới?

Có chứ nhỉ, sau đây là một vài điều đáng lưu ý của Du lịch Nha Trang Tết 2023

Xe trên 29 chỗ được di chuyển vào trung tâm thành phố

Điều đầu tiên cần phải nhắc đến ngay và luôn ở đây là xe từ 29 chỗ trở lên đã được chạy trong trung tâm thành phố ở khung giờ vàng. Điều này được đông đảo doanh nghiệp phục vụ du lịch ở Nha Trang mong đợi bấy lâu nay bởi ngay ở cái khung giờ đẹp nhất để đón-trả khách trong trung tâm thì xe lớn không được vào.

Trước đó từ tháng 3-2020, thành phố Nha Trang đã ban hành quyết định phân luồng giao thông của thành phố. Trong đó, có nội dung cấm các xe ô tô trên 29 chỗ ngồi vào trung tâm thành phố trong hai khung giờ cao điểm: sáng từ 6h30 – 8h và chiều từ 16h30 -18h30 hằng ngày. 

Khu vực hạn chế xe tính từ phía đông đường Lê Hồng Phong đến đường Trần Phú và phía nam Sông Cái đến phía bắc cầu Bình Tân. Việc cấm xe trên 29 chỗ ngồi vào các khung giờ nói trên khiến nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch bị ảnh hưởng trong quá trình hoạt động.

Sau nhiều mong đợi thì cuối cùng quyết định “chiều lòng” doanh nghiệp đã được đưa ra. Việc đưa đón những đoàn lớn trong mùa du lịch Nha Trang tết 2023 đã trở nên thuận tiện hơn rất nhiều rồi.

Cáp treo Vinpearl vẫn chưa hoạt động

Sau 01 năm được đóng để nâng cấp lên hệ thống cáp treo mới, thì cho đến thời điểm hiện tại là Noel 2022, tức là chỉ còn 01 tháng nữa là đến mùa du lịch Nha Trang Tết 2023 thì vẫn chưa có thông báo về việc hệ thống cáp treo Vinpearl đi vào hoạt động. Khách mua vé Vinpearl Nha Trang vẫn đi cano từ đất liền qua đảo để tham quan từ sáng tới 20:00 hàng ngày. Vinpearl Nha Trang dù vậy vẫn là điểm đến quen thuộc và nên đi, phù hợp với hầu hết tất cả mọi người.

Tăng giá vé ở một số điểm Nha Trang City Tour

Tham quan nội thành Nha Trang (còn gọi là City Tour) là các tour nhỏ nhưng lại vô cùng phổ biến không chỉ với khách trong nước mà còn là khác quốc tế, đặc biệt là Trung Quốc, Hàn Quốc và Nga. Các điểm du lịch City tour dù với giá vé không cao nhưng cũng đã thông báo giá 2023. Theo đó, các điểm Hòn Chồng, Tháp Bà Ponagar sẽ tăng từ 10.000 đồng lên mức 30.000 đồng/lượt như đã đề cập ở một số bài viết trước.

Ngoài ra Nha Trang City Tour còn gồm đến Viện Hải Dương Học Nha Trang, Nhà Thờ Núi (Nhà Thờ Đá) Nha Trang mà bạn không nên bỏ qua đâu nhé.

Hòn Tằm Nha Trang chưa đổi chủ

Trong suốt vài tháng vừa qua, một trong những khu du lịch nổi tiếng nhất ở Nha Trang là Hòn Tằm cũng gây chú ý với thông tin về việc đổi chủ trong một kế hoạch phát triển mới. Tuy nhiên thì ngay sau đó, phía công ty cổ phần Hòn Tằm Biển Nha Trang (chủ thương hiệu MerPerle Hòn Tằm Resort) ra thông báo đính chính, cho đến nay thì mọi hoạt động, dịch vụ của Hòn Tằm vẫn tiếp tục diễn ra bình thường. Ngoài ra, khu du lịch Hòn Tằm cũng thông báo chính sách giá dịch vụ trong năm 2023, theo đó thì tăng giá với mức dao động khoảng 10% đối với các dịch vụ.

Vì vậy, khách du lịch đi du lịch Nha Trang Tết 2023 vẫn được tham quan tắm bùn cũng như các dịch vụ khác ở Hòn Tằm với mức giá trọn gói là 750.000 đồng/người lớn.

Du lịch Nha Trang Tết 2023
Du lịch Nha Trang Tết 2023
Du lịch Hòn Tằm tết 2023
Du lịch Hòn Tằm Tết 2023

Về giao thông đi lại trong mùa du lịch Nha Trang Tết 2023

Thành phố nhiều khả năng vẫn sẽ dễ xảy ra tắc đường, đặc biệt ở đoạn bùng binh Đồng Đế (khu nhà hàng Thuỳ Dương, Sannest) đến đoạn 378 . Lý do chính thì vẫn là vì cầu Xóm Bóng chưa hoàn thành việc xây mới. Cầu Trần Phú chịu mọi lưu lượng xe cộ qua lại ở phía Bắc vào trung tâm thành phố, cộng với việc nhu cầu đi lại tăng cao.

Dù vậy bạn cũng không nên quá lo lắng vì thường ách tắc sẽ chỉ xảy ra ở một vài thời điểm trong ngày và không kéo dài.

Để đi tham quan thành phố, bạn cũng có thể đi taxi, xe điện , nhớ đánh dấu 02 trang này vào trình duyệt để tra cứu thông tin, số điện thoại khi cần.

(Bài viết sẽ cập nhật ngay khi có các thông tin mới đáng chú ý nhất trong mùa du lịch Nha Trang Tết 2023. Doanh nghiệp có thông báo mới, chương trình khuyến mại nổi bật đến khách hàng có thể gửi cho chúng tôi qua email [email protected])

Post Comment