Nhớ Hòn Tằm

Nhớ Hòn Tằm

Tôi không phải là người đi du lịch nhiều, chỉ loanh quanh một vài điểm ở Việt Nam, thậm chí ở Nha Trang là nhiều mà cũng chưa đi hết, nhưng những nơi mà được nhiều người biết tới khi đặt chân đến Nha Trang thì hầu như cũng đi đủ cả rồi. Đi Vinpearl từ khi họ mới khai trương cáp treo, làm việc bên đó từ khi còn là sinh viên, đi Đảo Khỉ, Suối Hoa Lan, Bãi Dài, Con Sẻ Tre, Đi Bình Hưng, Tour đảo và đi nhiều nhất có lẽ vẫn là Hòn Tằm. Dù đi nhiều nhưng lần nào đến cũng thích và chưa hề có dấu hiệu chán bao giờ !

Lúc đó còn làm hướng dẫn viên, công việc mà trước đấy còn chẳng nghĩ là mình có duyên để gắn bó với nó. Nhưng đúng là chẳng thể nói trước được, làm dần rồi cũng quen. Lại thích cái cảm giác đón khách ở cảng Cầu Đá (đã đóng cửa và chuyển sang bến tàu du lịch) để rồi bồng bềnh trên mấy con tàu cao tốc đến thẳng Hòn Mun.

Lần đầu tiên đến hòn Tằm

Đó là lúc khoảng 11h30 trưa, hôm đó tôi đi ké với một đoàn khá đông chừng 40 người trên con tàu cao tốc sức chứa lớn nhất trong khuôn viên cảng Cầu Đá. Cảm giác đi biển trước đó nhiều nhưng toàn là tàu nhỏ rất xóc, lần này được đi tàu lớn đi trên mặt biển cảm giác nhẹ nhàng. Bước lên đã thấy sướng rồi, không có cảm giác gì là chông chênh cả. Sau khi tham quan hòn Mun, một số người cũng lặn xong. Cả đoàn quay về hòn Tằm. 2 đảo này cách nhau chỉ chừng 05 phút của tàu cao tốc. Nhìn từ xa đã thấy hòn Tằm xanh mướt rồi, ông anh dẫn đoàn chỉ cho mình “chú hôm nay được lên hòn Tằm rồi đấy, sướng nha”. Mà đúng là sướng thật, cái cầu Gỗ chỉ nhìn thấy trên tivi và ảnh thôi, thì giờ nó ngay trước mặt mình rồi

Cầu gỗ Hòn Tằm. Ảnh này thật ra không phải được chụp hôm đó, mà chụp ở thời gian mãi về sau này.

Cầu gỗ này là công trình khá đặc biệt của Hòn Tằm, họ xây dựng ở phần diện tích nhô hẳn ra biển, từ đây đứng chụp hình rất chi là đẹp. Khách đến đây thì thích lắm, chẳng mấy nơi ở Nha Trang mà lại có góc chụp với biển đẹp thế này.

Bước vào trong phòng chờ lấy vé thì thật choáng, vì quá đông khách mà đa phần là khách Trung Quốc, họ quá náo nhiệt, làm mấy anh Hàn Quốc & Nga chỉ muốn né.

Check in ở cầu gỗ hòn Tằm. Selfie một tí cho vui

Đúng là rất đẹp, nếu bạn đã từng đến hòn Tằm thì chắc cũng có cảm giác tương tự.

Thời gian sau, khoảng tháng 6/2019 Hòn Tằm càng trở nên cuốn hút hơn với dịch vụ tắm bùn, một khuôn viên hoàn toàn mới với khu biển, phải thừa nhận là rất đẹp. Nhiều người thì không thích cái món này lắm vì cho rằng nó “dơ”, tuy nhiên thì mình lại rất thích mỗi lần tắm bùn xong cảm giác da mịn hẳn ! Cũng phải nói thêm là ở Nha Trang có nhiều nơi để tắm bùn lắm như : Tắm bùn Tháp Bà, tắm bùn I-resort. tắm bùn Trăm Trứng, Tắm bùn ở các resort và khách sạn cao cấp. Mình chưa có dịp trải nghiệm nhiều đối với riêng dịch vụ này nhưng mình nghĩ có lẽ khác nhau chủ yếu ở góc nhìn và những trải nghiệm bổ trợ, còn riêng tắm bùn thì chắc có lẽ cũng giống nhau thôi.

2 năm nay do ảnh hưởng của Covid-19, du lịch lúc mở lúc đóng, Hòn Tằm cũng vậy nên thành ra lâu lắm rồi chưa được quay lại. Thời gian dài vừa qua mình cộng tác với khu du lịch Hòn Tằm qua một trang riêng là Hontam.com.vn để chia sẻ những hướng dẫn chi tiết, những kinh nghiệm và khuyến mại khi đi du lịch hòn Tằm và nhận được nhiều sự ủng hộ của mọi người. Mình rất cảm kích vì điều đó.

Hy vọng dịch bệnh sớm được kiểm soát và cuộc sống trở lại bình thường để lại được đi du lịch, được quay trở lại hòn Tằm xinh đẹp. Các bạn nhớ ghé thăm Blog để xem những cập nhật mới nhất cho chuyến đi của mình nhé, bạn cũng có thể đặt vé tắm bùn và vé hòn Tằm cũng tại blog của mình. Cảm ơn các bạn

Post Comment