Tình hình dịch Covid tại Nha Trang, tìm thông tin ở đâu?

Tình hình dịch Covid tại Nha Trang, tìm thông tin ở đâu?

Nha Trang đang trải qua ngày thứ 21 trong đợt giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ Tướng. Mọi người dân Nha Trang và cả những người quan tâm đến phố biển đều cập nhật thông tin về tình hình dịch Covid từng giờ từng ngày. Trong rất nhiều kênh thông tin thì có những nguồn thông tin gốc , và đáng tin cậy. Sau đây sẽ là 2 nguồn chính để mọi người tham khảo

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa

Đây có thể coi là đầu mối thông tin chính thức và chính thống về tất cả tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa như : các cá nhiễm, ca nghi nhiễm, thông tin dịch tễ về các trường hợp nhiễm F0. Không chỉ riêng Khánh Hòa mà tại các địa phương khác cung vậy. Có thể nói vui rằng, chưa bao giờ trung tâm kiểm soát bệnh tật tại các địa phương được quan tâm như hiện nay.

Ngoài các thông tin về các ca lây nhiễm Covid, đây là còn nơi cung cấp các thông tin về tiêm chủng, xét nghiệm cho người dân.

Địa chỉ trang mạng : www.ksbtkhanhhoa.vn

Ảnh chụp màn hình trang mạng của trung tâm kiểm soát bệnh tật Khánh Hòa.

Báo Khánh Hòa

Đây là tờ báo trực thuộc Tỉnh Ủy Khánh Hòa, là cơ quan ngôn luận chính thức của địa phương. Báo này đưa tin về mọi mặt trong đời sống xã hội của Khánh Hòa. Trong tình hình dịch bệnh, đây là tờ báo cập nhật đầu tiên về các văn bản điều hành, quyết định về công tác phòng chống dịch bệnh của địa phương, cập nhật và tổng hợp thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 nhanh và chính xác nhất.

Địa chỉ trang mạng : www.baokhanhhoa.vn

Ảnh chụp màn hình trang mạng của Báo Khánh Hòa

Ngoài ra thì mọi người có thể cập nhật thông tin từ các tờ báo khác hoặc trên mạng xã hội , tuy nhiên cần nhận định và kiểm chứng thông tin , nhất là trước khi chia sẻ để thông tin đúng được lan tỏa, hạn chế những hệ lụy của những thông tin sai. Nhiều người đăng và chia sẻ những thông tin sai sự thật đã bị cơ quan chuyên trách phạt khá nhiều tiền. Dịch bệnh đã làm chúng ta khó khăn về tiền bạc mà lại còn phải nộp phạt thì đau xót lắm (như cái anh này chẳng hạn )!

Xử phạt về hành vi đăng tin sai sự thật tại Khánh Hòa. Ảnh: chụp màn hình

Tự nâng cao kiến thức và kỹ năng phòng chống dịch bệnh Covid-19

Đây cũng là thông tin được tìm kiếm và chia sẻ rất rộng rãi trên mạng xã hội. Tuy nhiên có 2 nguồn thông tin rất hữu ích và đáng tin cậy muốn chia sẻ với mọi người trên khuôn khổ bài viết này.

Chia sẻ của GS Nguyên Văn Tuấn, Australia

Mình đọc nhiều bài viết của ông Tuấn từ khi ông còn viết Facebook và bây giờ chuyển sang viết Blog tại địa chỉ nguyenvantuan.info https://nguyenvantuan.info/tuan-blog/

Trong blog cá nhân, GS Tuấn chia sẻ về nhiều thông tin rất logic và mang đầy tính khoa học liên quan đến dịch bệnh Covid-19 mà bạn không nên bỏ lỡ. Các thông tin này có thể khác so với những gì bạn biết và những gì được đăng tải rộng rãi trên các tờ báo. Tuy nhiên với những lập luận sắc sảo và đầy tính logic của một người trong ngành y, mình tin là bạn sẽ cảm thấy thuyết phục và thu nhận được nhiều điều mới mẻ.

Blog của giáo sư Nguyễn Văn Tuấn
Ảnh chụp màn hình Blog Nguyễn Văn Tuấn

Ngoài những thông tin về y học, về Covid-19, thì bạn còn có thể tìm được rất nhiều điều thú vị khác từ GS Tuấn.

Trang web của Chùa Long Hương, cái nôi Dưỡng Sinh hiện đại ở Việt Nam

Đây không phải là một trang chuyên về phòng chống Covid-19 nhưng là một nơi bạn có thể tìm thấy nhiều điều hay ho hơn nữa kìa. Bản thân mình là một người rất mến mộ thầy trụ trì vì những chia sẻ và đóng góp của thầy đối với việc chăm sóc và phòng ngừa bệnh tật của dân chúng trong suốt thời gian dài. Những gì mình học từ đây đều mang vào áp dụng ít nhiều và mang lại kết quả tốt. Nếu bạn là người ưa tìm tòi và thích sự mới mẻ, khuyên bạn nên đọc trang này

Ảnh chụp màn hình trang web Chùa Long Hương

Bạn cộng tác viên tên Quỳnh cũng đã đăng tải một bài khá chi tiết về các triệu chứng Covid, các bạn có thể tham khảo thêm

Dịch bênh chắc chắn sẽ qua đi dù khó khăn vẫn đang hiện hữu. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và đã dành thời gian theo dõi bài viết của mình.

Post Comment