Tặng theme wordpress số 1 về bán hàng Flatsome

Tặng theme wordpress số 1 về bán hàng Flatsome

Tạo trang bán hàng bằng WordPress là lựa chọn của nhiều cá nhân và công ty hiện nay. Trong bài viết trước mình đã đề cập đến việc tự thiết kế website bất động sản, trong đó có đề cập đến các vấn đề cơ bản và dễ nhất để một người mới có thể bắt đầu công việc tạo trang web cho mình mức độ cơ bản, không chỉ là trang bất động sản.

Tại bài viết này, mình sẽ đề cập đến theme mà mình rất thích để tạo một trang web bán hàng bằng WordPress. Trước hết cần nhắc lại các bước trước đó mà các bạn cần để tạo một trang web là :

1- Mua cho mình một tên miền (Domain)

2- Mua một nơi lưu trữ (Hosting)

cả 2 bước này đều đã được mô tả rất chi tiết ở bài trước rồi mới đến bước mua và cài đặt theme là bài này

Theme được hiểu một cách đơn giản là giao diện trang web mà ở đó bạn có thể tùy biến mọi thứ theo ý của mình.

Theme Flatsome hiện được bán trên chợ theme lớn bậc nhất thế giới là themeforest với lượng bán lên đến hơn 168,000 lượt. Với giá bán là 59 USD ( tương đương khoảng gần 1,5 triệu đồng). Lưu ý là khi mua các bạn cần có thẻ quốc tế (ghi nợ, tín dụng) để thanh toán trên Paypal với phức phí là 2 USD. Tổng cộng các bạn sẽ trả khoảng 61 USD cộng với phí chuyển đổi tiền tệ khi thanh toán.

Đây là số lượng người mua chính thức, số thực tế lớn hơn rất nhiều bởi 2 lý do chính

  • Người mua dùng 1 bản quyền cho nhiều trang của mình(theo quy định về bản quyền trên themeforest thì không được làm như vậy)
  • Có nhiều nơi mua bán không chính thức các gói cài đặt theme. Người bán không phải là tác giả mà người mua thì rất nhiều

Theme flatsome có tốc độ tải nhanh và dễ tùy biến

Nếu như ở nhiều giao diện khác, để tạo trang với cái khung theo ý mình thì các bạn cần những trình tạo trang (builder) như Elementor hay WP bakery thì ở theme Flatsome, họ có sẵn trình tạo trang của chính họ là UX Builder được trang bị sẵn nhiều Module. Mời bạn xem hình chụp ở dưới đây

Kho giao diện Flatsome. Ảnh 1 . Chụp màn hình

Trong kho giao diện Flatsome Studio có sẵn hàng trăm mẫu gồm: trang chủ, trang đích (landingpage), module rất đa dạng và phong phú để bạn có thể sử dụng cho các chức năng trang bán hàng của mình. Với Studio này, các bạn được sử dụng hoàn toàn miễn phí cùng với trình tạo trang mà không phải trả tiền thêm như khi sử dụng Elementor và Bakery nữa. Tốc độ tải trang rất ấn tượng mà bạn có thể tự kiếm chứng, với mình thì flatsome rất nhẹ so với nhiều theme khác mà mình đã mua và sử dụng.

Với trang bán hàng bằng WordPress thì không thể thiếu Woocommerce, một Plugin (tiện ích) bổ sung được cung cấp hoàn toàn miễn phí, giúp các bạn bán hàng với những sản phẩm đơn giản và cơ bản. Thì theme Flatsome tương thích hoàn toàn với Woocommerce để giúp bạn dễ dàng xây dựng.

Như đã nói từ ban đầu, mình sẽ tặng miễn phí cho tất cả những bạn nào có nhu cầu sử dụng theme Flatsome nguyên bản từ tác giả, phiên bản mới nhất tại thời điểm viết bài là 3.14.2. Các bạn chỉ việc tải xuống và sử dụng mà thôi.

Giao diện để tải theme về trên Themeforest

Đây là màn hình tải về trong bảng điều khiển của mình. Các bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng mà không lo các vấn đề về virus, đánh cắp thông tin hay bất cứ vấn đề nào liên quan đến sự an toàn cho trang web của các bạn. Đơn giản vì nó là bản gốc tải trực tiếp từ tác giả về.

Flatsome sử dụng đa mục đích (Multipurpose)

Với hầu hết các trang blog hay trang bán hàng cơ bản, Flatsome đều có thể đáp ứng được yêu cầu của các bạn. Không chỉ là trang bán hàng như mình đề cập ở trên, nếu bạn viết Blog cá nhân thì vẫn có thể sử dụng theme bình thường, thậm chí còn rất tiện. Tuy nhiên nếu bạn muốn làm trang web bất động sản dạng rao vặt, tìm kiếm theo danh mục thì mình sẽ có bài viết khác về theme dành cho những mục đích chuyên biệt này. Còn nếu các bạn chỉ yêu cầu theme giúp các bạn đăng tải bài viết về pháp lý, thông tin dự án, kết nối với khách tiềm năng thì Flatsome là đủ rồi.

Theme flatsome giúp bạn làm được nhiều thứ. Ảnh: Themeforest

Hình này mình lấy ở trên chợ theme Forest và khi các bạn sử dụng thì nó y chang. Họ cũng chụp từ màn hình thôi. Có rất nhiều Modulte từ đơn giản đến phức tạp sẽ giúp các bạn hiện thực hóa ý tương:

Section: Vùng nội dung

Rows/Column : Hàng/Cột

Sliders: Trình chiếu ảnh.

Banner: Biểu ngữ quảng cáo

Button: Nút bấm

Icon box: Hộp biểu tượng

Text: Văn bản

và còn rất nhiều nữa để các bạn khám phá nhé, trong khuôn khổ bài viết này mình không thể nào đi vào hết các chi tiết được. Các bạn tự tìm tòi và sử dụng thì sẽ càng dễ hình dung hơn.

Các bạn hãy đăng ký để nhận tin tức mới và đồng thời là nhận link để tải về nhé.

Đăng ký

Nhận Theme gốc và những bài viết hay từ Batdongsanv.com

*

Một số lưu ý nhỏ khi sử dụng theme Flatsome đang đề cập tại đây

Ngày trước, khi sử dụng theme flatsome thì có thể chia sẻ key (dù là không được phép) để đăng ký bản quyền và cập nhật mỗi phiên bản mới. Tuy nhiên hiện nay tác giả và nền tảng Themeforest đã yêu cầu đăng ký bản quyền bằng khóa Token nên việc chia sẻ key là không thể. Bạn vẫn có thể sử dụng theme nguyên bản từ tác giả, chỉ có điều là không thể cập nhật phiên bản mới nhất mà thôi . Tuy nhiên mình nghĩ rằng với mức độ cơ bản, nhất là những bạn mới khi các bạn chưa quen và chưa có nhiều kinh phí để làm web thì việc sử dụng như thế này là ….bình thường và nên làm. Khi các bạn có điều kiện chi trả, hãy mua bản quyền để ủng hộ tác giả và được hỗ trợ tốt hơn trong quá trình sử dụng.

 

Post Comment