The Aston Nha Trang – Toàn cảnh dự án khu dân cư Cồn Tân Lập (Nha Trang)

The Aston Nha Trang – Toàn cảnh dự án khu dân cư Cồn Tân Lập (Nha Trang)

The Aston Nha Trang , dự án với lịch sử thăng trầm

Tôi còn nhớ khi lần đầu tiên đặt chân tới Nha Trang năm 2006, khu vực dân cư Cồn Tân Lập là một khu nhà khá tạm bợ nằm ngay cạnh Cầu Trần Phú với một mặt giáp mặt đường Trần Phú, một mặt nhìn ra sông Cái Nha Trang. Thời đó, thị trường bất động sản Nha Trang chưa bùng nổ như bây giờ, giá đất còn khá rẻ và quỹ đất cho toàn thành phố còn rất nhiều. Lúc đó cũng chưa có những tòa nhà cao tầng mọc lên, chỉ có khách sạn Sunrise Nha Trang, khách sạn Sheraton (còn chưa làm xong) , khách sạn Yasaka, khách sạn Logde.

Dọc hai bên bờ sông Cái (đoạn từ Xóm Bóng tới cầu Trần Phú) đơn thuần là những nhà tạm thuộc xóm chài. Về sau, khi Nha Trang ngày càng phát triển, hai bên bờ sông được quy hoạch và xây dựng lại cho ngăn nắp thì mới mọc lên các quán xá, nhà hàng hải sản như bây giờ.

2007 hình thành khu dân cư cồn Tân Lập, bắt đầu thời kỳ dài khó khăn

Dự án Cồn Tân Lập. Ảnh: Báo Khánh Hòa

Năm 2003, UBND tỉnh Khánh Hòa có quyết định phê duyệt qui hoạch chi tiết 1/500 dự án Khu dân cư (KDC) Cồn Tân Lập thuộc phường Xương Huân, TP Nha Trang

2007 – Tỉnh Khánh Hòa thành lập khu dân cư Cồn Tân Lập với diện tích hơn 7 hecta

9/ 2011 – Tính Khánh Hòa chấp thuận cho công ty cổ phần Sông Đà Thăng Long làm chủ đầu tư dự án KDC Cồn Tân Lập

2014, công ty cổ phần Sông Đà Nha Trang (liên danh công ty Sông Đà Thăng Long và Sông Đà Nha Trang) chuyển nhượng lô đất TM2 cho Mường Thanh (Bây giờ là cao ốc Mường Thanh Luxury Khánh Hòa)

Từ 2011 đến 2019, dự án trải qua 9 lần điều chỉnh quy hoạch và bán cho nhiều cá nhân dưới hình thức “góp vốn kinh doanh”.

2017, công ty Sông Đà Nha Trang chuyển nhượng lô đất TM1 cho Công ty TNHH HP Hospitality Nha Trang.

6/2019, công ty Sông Đà Nha Trang Theo được địa phương cho phép chuyển nhượng các khu đất HH1, HH2, HH3 thuộc dự án này cho Công ty CP Đầu tư VHR (có trụ sở tại phường Tân Định, quận 1, TP HCM). Tổng diện tích ba khu đất được chuyển nhượng là hơn 11.115 m2, là đất ở dạng hỗn hợp (nhà dịch vụ, thương mại, chung cư) với chiều cao tối đa 33 tầng

4/2020, Công ty Cổ phẩn Sông Đà Nha Trang cam kết tiếp tục thực hiện dự án theo đúng quyết định của tỉnh Khánh Hòa trên cơ sở đảm bảo lợi ích hài hòa giữa chủ đầu tư (cũ & mới) với khách hàng đã mua.

24/6/2020, tỉnh Khánh Hòa ban hành quy hoạch chi tiết 1/500 dự án KDC Cồn Tân Lập Nha Trang (trên cơ sở hợp nhất, điều chỉnh các quy hoạch trước đó)

Dự án The Aston Nha Trang- Luxury Residence trên lô đất HH1, HH2 và HH3

Lô HH1: diện tích hơn 3 sào ( 3,318 m2) với mật độ xây dựng 63%

Lô HH2: diện tích 3,5 sào ( 3,513 m2), với mật độ xây dựng 64%

Lô HH3: Diện tích hơn 4 sào ( 4,282 m2) với mật độ từ 50 đến 70%

Ai là chủ của HH1, HH2, HH3 khu dân cư Cồn Tân Lập?

Theo Cổng Thông Tin Quốc Gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty cổ phần đầu tư VHR được thành lập ngày 18/4/2018. Địa chỉ: Số 03 Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Công ty cổ phần đầu tư VHR – chi nhánh Nha Trang được thành lập ngày 24/6/2020, địa chỉ: Ki ốt số 30-32, Khu 1 – Khu dân cư Cồn Tân Lập, Phường Xương Huân, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.

Công ty cổ phần đầu tư VHR có địa chỉ liên hệ trùng với Công ty cổ phần Bất Động Sản Netland và Công ty Cổ phần Bất Động Sản Danh Khôi, đây cũng chính là đơn vị triển khai dự án gần với The Aston Nha Trang là Cham Osis (Ốc đảo tuyệt đẹp tại Nha Trang).

Đánh giá thông tin dự án The Aston Luxury Residence. (“Dự án The Aston Nha Trang”)

Như đã từng chi sẻ với bạn đọc về tầm quan trọng và các ý tưởng cơ bản trong việc thẩm định thông tin bất động sản. Dự án The Aston Nha Trang nằm trong tổng thể dự án Cồn Tân Lập với một số thông tin cơ bản sau:

 • Quy hoạch 1/500 đã phê duỵệt ngày 24/6/2020
 • Nằm cạnh tổ hợp khách sạn, căn hộ Mường Thanh Luxury Khánh Hòa. (Một số thông tin đăng tải nằm cạnh Mường Thanh Viên Triều là không chính xác vì Mường Thanh Viễn Triều nằm phía đường Phạm Văn Đồng bên Khu Đồng Đế)
 • Hướng nhìn: Một mặt chính diện nhìn ra sông Cái Nha Trang, Hướng nhìn còn lại ra biển và vào trung tâm thành phố Nha Trang.
 • Tiếp giáp: một mặt tiếp giáp đường xóm cồn (chính là đường bên sông Cái), một mặt giáp đường Trần Phú ( Một số thông tin đăng tải giáp biển là không chính xác vì phía giáp biển là sân bóng chuyền thuộc khuôn viên của công ty Yến Sào Khánh Hòa.
 • Số lượng : 1,382 căn. Tòa HH1 & HH2 có tổng cộng 784 căn hộ . Tòa HH3 có tổng cộng 598 căn hộ.
Thông tin căn hộ: – Căn Studio: Diện tích 34-44m2
– Căn 1PN: Diện tích 47-61m2
– Căn 2PN-1WC: Diện tích 55-62m2
– Căn 2PN-2WC: Diện tích 65-79m2
– Căn 3PN-2WC: Diện tích 98m2
– Căn 3PN-3WC: Diện tích từ 110m2 trở lên
– Căn Penhouse: Diện tích hơn 300m2, có hồ bơi
Nguồn: Trang web của chủ đầu tư dự án – Danhkhoireal

Anh chị thấy vị trí và tiềm năng của dự án này thế nào ? Hãy để lại bình luận phía dưới nhé

One Comment to “The Aston Nha Trang – Toàn cảnh dự án khu dân cư Cồn Tân Lập (Nha Trang)”

 1. Lưu Tuấn Vũ Author

  Ngày 28/2/2021 theo Báo Khánh Hoà (*), khu dân cư cồn Tân Lập đang được kiến nghị đẩy nhanh thủ tục cấp phép xây dựng cho những khách hàng đã mua đất nền tại đây. Theo đó, dự án thành phần cũng bị ảnh hưởng theo. Công trình thuộc dự án The Aston ( lô HH1, HH2, HH3) cũng đang chờ được cấp phép sau khi tỉnh thẩm định hồ sơ thiết kế và cấp giấy phép xây dựng hạng mục hạ tầng kỹ thuật của dự án KDC Cồn Tân Lập.
  Cũng theo Báo Khánh Hoà, các thủ tục pháp lý liên quan đến dự án The Aston đã hoàn thành gồm:
  – Được cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án;
  – UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và phê duyệt đánh giá tác động môi trường;
  – Văn bản chấp thuận độ cao tĩnh không xây dựng của Cục Tác chiến (Bộ Quốc phòng);
  – Cục Quản lý hoạt động xây dựng (Bộ Xây dựng) thẩm định thiết kế cơ sở và thẩm định thiết kế kỹ thuật phần ngầm công trình;
  – Công an tỉnh phê duyệt phòng cháy, chữa cháy đối với hồ sơ thiết kế công trình ngầm;
  – UBND TP. Nha Trang thỏa thuận vị trí thoát nước.
  —-
  (*) Cập nhật thông tin dự án KDC Cồn Tân Lập

  Reply

Post Comment