Kế hoạch nhà ở xã hội Vinhomes (Vingroup)

Kế hoạch nhà ở xã hội Vinhomes (Vingroup)

Nhu cầu nhà ở xã hội cực lớn ở các thành phố.

Mấy ngày nay đọc báo thấy một cái tin rất thú vị và chắc là nhiều người sẽ thích, đó là việc Vingroup họ thông báo là sẽ cho xây dựng tới 500,000 căn nhà ở xã hội với giá bán từ 300 triệu đến dưới 01 tỷ đồng. Nếu đúng như vậy thì quả là tin quá tốt lành cho thị trường. Nhà ở xã hội lâu nay được cho là giá thấp, khó mua và chất lượng cũng không cao. Với rất nhiều quy định khác nhau về xây dựng và kinh doanh nhà ở xã hội kèm theo lợi nhuận thấp nên số doanh nghiệp bất động sản đầu tư vào dự án nhà ở xã hội là ít hơn rất nhiều so với các dự án nhà ở thương mại.

Sản phẩm giá thấp của thương hiệu lớn

Vingroup lâu nay họ vẫn được cho là doanh nghiệp bất động sản nằm ở phân khúc cao cấp, các căn hộ sang trọng với giá cao ở những thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Nha Trang,… Và với phân khúc đó thì khách hàng là những người nhiều tiền, chứ khó là khách hàng bình dân. Cái hay của Vingroup là uy tín lớn đi đôi với chất lượng sản phẩm. Hiểu nôm na thì mua nhà của Vin là an tâm rồi, dù giá thường sẽ không rẻ hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Nhưng rõ ràng là “tiền nào của nấy”. Vingroup tham gia vào xây dựng nhà ở xã hội phần nào cho thấy trách nhiệm của doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam dành cho an sinh xã hội, chứ không còn là chỉ mục tiêu lợi nhuận.

Những người đang ngày đêm làm việc tạo ra của cải cho xã hội thì lại chật vật nhà ở

Giá bất động sản tăng cao bất thường mà không thực sự tạo ra giá trị gì cho chính bất động sản đó đang ngày một gây sức ép lớn cho an sinh xã hội. Cũng là miếng đất đó, 10 năm trước chỉ 30 triệu , bây giờ là 400 triệu. Miếng đất vẫn đó chỉ có giá là tăng cả chục lần. Giá trị gia tăng bằng không. Một hệ quả xấu của việc mất kiểm soát giá bất động sản, đẩy những người lao động trẻ ngày càng rời xa khỏi căn nhà mơ ước của mình.

Sự ra đời của các dự án bất động sản thương mại với mặt bằng giá chung là cao (từ 12 triệu/mét vuông trở lên) cũng không phải là mức giá dễ thở với hầu hết những người làm công ăn lương. Nhà ở xã hội Vinhomes nếu ra đời thì là mảnh ghép thực sự cần thiết cho thị trường bất động sản vốn đã nóng lên ở rất nhiều nơi, mang tầm quan trọng lớn về phát triển kinh tế và an sinh xã hội.

Nhà ở xã hội Vinhomes “full tiện ích”

Nhà ở xã hội Vinhomes

Không đơn thuần là cung cấp nhà ở, các tổ hợp nhà ở xã hội Vinhomes mang chức năng đầy đủ của một cuộc sống cơ bản. Tức là có chỗ ở thì phải có trường học cho con cái người dân đi học. Phải có bệnh viên để người dân được khám chữa bệnh, có chợ, siêu thị để mua sắm. Có các khu công viên, vui chơi dù là cơ bản để cho người dân được sinh hoạt chung. Với mức giá (tạm ước tính ) là khoảng 10 triệu/mét vuông. Giá căn hộ thấp nhất vào khoảng 300 triệu đồng mà lại ở các thành phố lớn thì có lẽ Vingroup không có đối thủ. Cơ hội sở hữu nhà đối với người có mức thu nhập thấp và trung bình ở các thành phố này đang dần trở nên rõ ràng hơn.

Minh sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về nhà ở xã hội Vinhomes khi dự án triển khai và chào bán.

Post Comment