Bán đất nền Cam Lâm và Diên Khánh tháng 7/2021

Bán đất nền Cam Lâm và Diên Khánh tháng 7/2021

Đất nền Cam Lâm, Diên Khánh như thế nào trong bối cảnh dịch Covid-19?

Đợt dịch Covid-19 lần thứ tư hiện tại đang làm cho cả nước rất khó khăn, nhiều nơi bùng phát dịch với số lượng lớn làm cho toàn nền kinh tế Việt Nam bị ảnh hưởng xấu đi nhiều hơn, hy vọng đây là đợt dịch cuối cùng khi hơn 1 năm qua, tổn thất mà covid-19 mang lại đã quá nặng nề.

Chính phủ Việt Nam có nhiều động thái để vực dậy nền kinh tế bằng các biện pháp khuyến khích, tài trợ vốn. Ngoài ra còn tăng cường xử lý những sai phạm về đất đai một cách mạnh mẽ. Riêng tại Khánh Hoà thì 2 cựu chủ tịch tỉnh cũng đã bị xộ khám theo báo chí đăng tải rộng rãi (1) , gần đây thì quan chức cao cấp nhất trong bộ máy của Bình Dương (2) và còn nhiều nơi khác. Điều đó cho thấy là những sai phạm về đất đai là rất nghiêm trọng vì đây là nguồn lực lớn của kinh tế, có ảnh hưởng sâu rộng đến toàn xã hội.

Các sai phạm chủ yếu vẫn là:

  • Giao đất cho doanh nghiệp với mức giá quá thấp so với giá thị trường làm thất thu ngân sách một lượng lớn,
  • Các quyết định giao đất không qua đấu giá
  • Dự án không tuân thủ quy hoạch chung, không theo kế hoạch sử dụng đất.
  • Chuyển đổi trái phép mục đích sử dụng đất.
  • Tình trạng lách luật để bán đất phân lô tràn lan, phổ biến gây mất ổn định thị trường địa ốc.

Toàn tỉnh Khánh Hoà hiện đang trong quá trình định giá lại giá đất của 351 dự án trên toàn địa bàn tỉnh (3). Có thể nói, chưa bao giờ tình hình đất đai của Khánh Hoà lại được chú ý nhiều như hiện nay.

Trong bối cảnh đó thì chính quyền địa phương nhiều nơi đã thận trọng hơn trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về đất đai (cũng như các quy định khác có liên quan) làm cho nguồn cung về đất nền phân lô không còn dồi dào như trước. Hiện tại, tất cả những sản phẩm được rao bán (mà có sổ đỏ)  đều là những nơi mà nhà đầu tư sơ cấp đã mua từ trước đó khá lâu và hoàn tất các thủ tục trước khi ra sổ (riêng) để bán cho thị trường. Bài viết này sẽ đề cập đến 02 khu đất như vậy.

Đất nền Cam Lâm tại cụm đất Cam Hải Tây, mặt tiền quốc lộ 1A (Huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hoà)

1.1 : Vị trí lô đất

Lô đất này nằm tại xã Cam Hải Tây, Huyện Cam Lâm, Tỉnh Khánh Hoà. Lô đất nằm mặt tiền cạnh quốc lộ 1A. Từ hướng Nha trang đi về Cam Lâm theo quốc lộ sẽ bắt gặp khu đất nằm phía tay phải theo hướng đi, một khoảng đất khá rộng lớn mặt tiền quốc lộ 1A

Đất nền Cam Lâm - tại Cam Hải Tây

Nhìn trên Google Map thì chúng ta sẽ dễ hình dung hơn vị trí của khu đất này.

Ảnh: chụp màn hình Google Map

Khu đất này cách ngã Tư của Đinh Tiên Hoàng và Quốc Lộ 1A chỉ vài km, rất gần nên nếu đi từ Nha Trang thì có 2 hướng để đến khu đất này : theo quốc lộ 1A (từ ngã tư Đà Lạt) hoặc đi theo đường đèo Cù Hin (phía khu du lịch Bãi Dài) và đi theo đường Đinh Tiên Hoàng. Đi theo quốc lộ 1A có thể gần hơn so với đi theo dọc đường biển.

Cụm đất này theo ghi nhận từ hiện trạng thì đã được trải nhựa, làm vỉa hè, điện và hệ thống cấp thoát nước đến từng lô. Mặc dù chủ đầu tư là cá nhân song họ cũng đã nỗ lực hoàn thành hạ tầng cơ bản để sẵn sàng cho các cư dân mới tại đây. So với Cum đất Cam Thành Bắc mà chúng tôi đã từng có dịp đề cập thì cụm đất này sở hữu vị trí có vẻ tốt hơn và coi như một điểm dừng chân trên quốc lộ 1A, rất thuận tiện.

Đất nền Diên Khánh tại Diên Hoà.

Nhìn trên bản đồ có thể thấy khá rõ vị trí của Diên Hoà. Đây là khu vực nằm trên trục đường Võ Nguyên Giáp nối Nha Trang với Diên Khánh và Đà Lạt. Nếu chạy xe đi đại lộ từ đây về tới Nha Trang thì ước chừng chỉ khoảng 20 phút vì đường khá rộng cho tốc độ lưu thông cao. Phía này tôi đã từng nhiều lần ghé và thấy có gì đó rất đồng quê, địa hình bằng phẳng và chủ yếu vẫn là những cánh đồng lúa hai bên đường đi. Nếu bạn đã từng đi Nha Trang- Đà Lạt thì chắc có lẽ bạn đã đi qua khu này rồi. Con đường này là 1 trong 2 con đường nối Diên Khánh lên đèo Khánh Lê (để đi Đà Lạt). Con đường cũ đi từ thị trấn Diên Khánh, đi qua thành cổ và trung tâm thị trấn. Còn con đường mới chính là con đường mới đề cập. Đoạn nối từ ngã Tư quốc lộ 1 và Cao Bá Quát tới Khánh Vĩnh chừng 20 cây số, đường rất đẹp và thẳng.

Ở đây mà đi tắm biển thì rất xa (so với những người trong thành phố), vì không nằm ở trung tâm nhưng bù lại thì có không khí của đồng quê nhẹ nhàng, yên tĩnh và thoả mái không gian chứ không chật chội như ở trung tâm. Đường đi thì thuận tiện vì toàn là đường mới với quy hoạch các làn xe rộng và tốc độ cao.

Giá đất ở đây nằm khoảng 450 triệu/lô. Có đắt không quý vị ?

Ghi chú:

Xem thêm thông tin về tôi

(1) : https://tuoitre.vn/bat-tam-giam-2-cuu-chu-tich-ubnd-tinh-khanh-hoa-nguyen-chien-thang-le-duc-vinh-20210608164930237.htm

(2) https://tuoitre.vn/nong-khoi-to-bat-tam-giam-cuu-chu-tich-va-nhieu-lanh-dao-tinh-binh-duong-20210629193655423.htm

(3) https://dantri.com.vn/bat-dong-san/khanh-hoa-xac-dinh-lai-gia-dat-cua-351-du-an-20210610111828343.htm

Post Comment