[ACC Vĩnh Hòa] Đất nền Nha Trang, 900 lượt tìm kiếm mỗi tháng

[ACC Vĩnh Hòa] Đất nền Nha Trang, 900 lượt tìm kiếm mỗi tháng

Đất nền Nha Trang là sản phẩm nổi bật trong thị trường bất động sản Khánh Hòa

Trong những năm qua, Nha Trang Khánh Hòa nổi lên với hàng loạt dự án bất động sản, trong đó chủ yếu là bất động sản du lịch (căn hộ du lịch – Condotel) tại các vị trí đắc địa. Có thể kể tên : Panorama Nha Trang, Goldcoast, Aryana Nha Trang, Mường Thanh, The Aston. Trong khi nhu cầu cho căn hộ du lịch có phần giảm xuống do các khúc mắc chưa có lời giải cuối về pháp lý thì nhu cầu về các dự án đất nền dành cho nhà ở được tìm kiếm rất nhiều.

Các từ khóa có liên quan đến đất nền được tìm kiếm với lượng lên đến hơn 37,000 lượt mỗi tháng, theo số liệu của các công cụ phân tích hành vi tìm kiếm trên Google. Chứng tỏ nhu cầu của người dân và nhà đầu tư đối với sản phẩm bất động sản “truyền thống” là cực lớn

Thống kê tìm kiếm đất nền tại Việt Nam. Nguồn : Keyworkfinder – Ảnh Chụp màn hình.

Lượng tìm kiếm trực tiếp với đất nền Nha Trang (và các tìm kiếm liên quan) cũng đạt ngưỡng 500 lượt mỗi tháng.

Đất nền Nha Trang vẫn được tìm kiếm nhiều. Nguồn Keyworkfinder – Ảnh Chụp màn hình

Dự án nhà ở là lựa chọn hiện đại cho sản phẩm truyền thống

Với các yêu cầu dành cho lưu trú dài hạn, dự án nhà ở khác với tất cả các dự án bất động sản khác. Cụ thể, vì là dành cho mục đích nhà ở, tất cả các dự án nhà ở muốn được phê duyệt phải có một bản quy hoạch hoàn hảo dành cho mục đích để ở với một số yêu cầu phổ biến:

 • Con cái của chủ hộ đi học ở đâu
 • Mọi người sinh hoạt cộng đồng như thế nào
 • Không gian tập thể dục, rèn luyện sức khỏe ra sao
 • Đi chợ mua đồ ăn ở đâu
 • Công viên cây xanh cho cư dân

Xét về mặt pháp lý, một dự án nhà ở thương mại phải đạt được một bộ tiêu chuẩn để có thể ra sổ cho người mua. Điều này được quy định rõ trong luật đã được đề cập đến bài viết trước. Với một loạt quy định chặt chẽ, dễ hiểu đó là cơ chế đảm bảo lợi ích cao nhất dành cho khách hàng khi chuyển đến sinh sống tại nơi ở mới.

Việc mua đất thông qua hình thức tách thửa thông thường , người mua phải tự mình đi thẩm định toàn bộ thông tin về mảnh đất mình mua tương tự với các thông tin nêu trên. Đây là hình thức mua bán đất phổ biến và truyền thống lâu nay. So vơí hình thức này, thì việc mua sản phẩm đất nền hoặc nhà ở từ dự án nhà ở được xem là hiện đại hơn và ưu việt hơn vì đã được nhà nước thẩm định giúp một loạt các yếu tố quan trọng rồi.

Đất mặt biển Nha Trang dành cho kinh doanh dịch vụ, không dành để quy hoạch nhà ở

Dọc con đường biển Trần Phú, Phạm Văn đồng chạy dài toàn thành phố Nha Trang, chủ yếu là đất kinh doanh dịch vụ dành cho các cơ sở lưu trú và ăn uống. Các khu dân cư bên trong cũng ổn định, quỹ đất nền không còn quá nhiều sau một thời gian khoảng 10 năm phát triển rầm rộ của Nha Trang vừa qua. Với khí hậu ôn hòa, vừa đông đúc sôi động nhưng không tới mức chật chội như Sài Gòn, Hà Nội, lại gần biển mát mẻ, Nha Trang như một thỏi nam châm có lực hút lớn.

Đi tìm đất nền Nha Trang gần biển 

Lại hỏi anh Google thôi. Khi lên google tìm kiếm thông tin, nhiều người sẽ bị rối bởi lượng thông tin quá nhiều từ các trang rao vặt về nhà đất, facebook cá nhân, các diễn đàn, cộng đồng mua bán : Batdongsan.com.vn, nhadat.vn, chotot.com….Lựa chọn khác là  tìm kiếm thông qua các kênh trung gian như đại lý cá nhân, môi giới hoặc các công ty bất động sản tại địa phương kết hợp với thông tin chính thống từ chính quyền như Báo Khánh Hòa. Dù tìm theo cách nào thì để đảm bảo lợi ích cao nhất, nhà đầu tư, khách hàng vẫn phải thẩm định một số thông tin: định tính và định lượng

Thẩm định thông tin định tính đất nền

Đây là vấn đề cũng đã được chia sẻ một vài thông tin ở bài Sang tên sổ đỏ lần trước. Thông tin định tính nhà đất (hay bất động sản) không khác gì khi tìm hiểu thông tin để cưới chồng hay lấy vợ ! Ông bà ta vẫn cứ hay hỏi một số câu hỏi đại loại :

 • Mặt mũi ra sao?!
 • Làm nghề gì? Bao nhiêu tuổi?
 • Nhà ở đâu?
 • Con cái nhà ai?
 • Nhà mấy anh chị em ?
 • Bố mẹ làm nghề gì?

Ôi đi lấy vợ mà nhà bố mẹ vợ làm công chức, nhà có 3 anh chị em ai cũng có công ăn việc làm tốt, anh chị em làm bộ đội giáo viên, xe cộ nhà cửa đầy đủ. Học hành không cao lắm, cũng tốt nghiệp sư phạm, kỹ thuật. Thế là ngon rồi đấy ! Chứ chuẩn bị cưới mà mới phát hiện ra bố mẹ là tỷ phú thời gian, bố là bợm nhậu, mẹ thích đánh bài với chị em lối xóm. Ông anh cả mới đi tù về, chạy ăn từng bữa thì tập xác định rồi ……Thì ở đây, khi mua đất nền thì cũng phải thẩm định y chang.

Tìm hiểu chủ đầu tư

Một trong những thông tin quan trọng nhất của thông tin định tính là : Ai là chủ đầu tư? Ai bán ? Việc này nó quyết định đến chất lượng hầu hết thông tin định tính của một miếng đất. Uy tín của chủ đầu tư là thứ đầu tiên, quan trọng nhất trong phần thông tin tìm hiểu bước đầu. Một nhà đầu tư với hàng loạt các dự án tốt với phản hồi từ chính khách hàng của họ, một nhà đầu tư với toàn các dự án khủng theo hiểu Vinhomes hay VCN thì đạt hệ số tin tưởng rất cao. Ngoài ra, có thể kể đến chủ đầu tư là các đơn vị trực thuộc nhà nước, thì cũng là quá tốt. Mua của nhà nước thì yên tâm tuyệt đối, không cần nghĩ nhiều.

Với các chủ đầu tư khác thì tìm kiếm cũng không quá khó. Thông tin tìm kiếm bây giờ cứ lên Google tìm các từ khóa liên quan thì trong nửa giây đã có kết quả. Ngoài ra, có thể tìm kiếm trên facebook, các trang diễn đàn. Tìm qua bạn bè, chính quyền địa phương, báo chí,v..vvv. Tóm lại để tìm hiểu một số thông tin về chủ đầu tư thì tương đối dễ dàng và không cần quá nhiều kỹ năng và thời gian.

Vị trí & hiện trạng của lô đất

Trăm nghe không bằng một thấy, đích thân đi xem lô đất mà mình đang tìm hiểu. Vận dụng kinh nghiệm và kiến thức của bản thân, nhà đầu tư có thể đánh giá được lô đất có vị trí đẹp ra sao. Hiện trạng là như thế nào, đã làm đường, cống thoát nước và hạ tầng khác hay chưa . Vị trí và hình dáng lô đất là hai yếu tố quan trọng nhất quyết định lô đó đẹp hay xấu.

Thẩm định thông tin định lượng đất nền

Thông tin định lượng là những thông tin được quy định “cứng” về mặt pháp lý và/hoặc những con số về lô đất đó.

A. Pháp lý của lô đất đạt đến mức nào? Điều kiện để được bán gồm :

Nghị định 43/2014/NĐ-CP của Chính Phủ quy định chi tiết việc bán đất nền dự án, cụ thể

 • Phù hợp kế hoạch sử dụng đất hàng năm
 • Hoàn thành đầu tư kết cấu hạ tầng: (điện, nước, đường, thoát nước, thu gom rác) phù hợp quy hoạch 1/500
 • Chủ đầu tư hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất đai với nhà nước: tiền sử dụng đất, tiền thuê đất; thuế, phí, lệ phí liên quan đến đất đai (nếu có);
 • Dự án thuộc khu vực, loại đô thị được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền theo quy định
 • Đất không nằm trong địa bàn các quận nội thành của các đô thị loại đặc biệt; khu vực có yêu cầu cao về kiến trúc cảnh quan, khu vực trung tâm và xung quanh các công trình là điểm nhấn kiến trúc trong đô thị; mặt tiền các tuyến đường cấp khu vực trở lên và các tuyến đường cảnh quan chính trong đô thị.

B. Diện tích bao nhiêu?

C. Giá bao nhiêu?

Dự án khu nhà ở ACC Vĩnh Hòa – Một vài thẩm định quan trọng

Thông tin định tính dự án ACC Vĩnh Hòa 

Chủ đầu tư ACC Vĩnh Hòa là ai?

Tổng công ty xây dựng công trình hàng không ACC ( Airport Construction Coporation) . Theo thông tin giới thiệu từ trang chủ ACC, đây là Tổng công ty Xây dựng công trình hàng không ACC, thuộc Quân chủng PK-KQ là doanh nghiệp Kinh tế-Quốc phòng. Tức doanh nghiệp này thuộc nhà nước, loại hình Doanh nghiệp Nhà nước hạng I. Trang web của Quân Chủng PK- KQ cũng đăng tải rất nhiều thông tin về doanh nghiệp này. Thông tin định tính này quá ổn. Đất nền Nha Trang, theo tìm hiểu thì chỉ có vài dự án có chủ đầu tư là nhà nước.

Vị trí ACC Vĩnh Hòa ở đâu?

Vị trí: Ngô Văn Sở, Phường Vĩnh Hòa

Vị trí dự án ACC. Ảnh: Acccorp.vn

Thông tin định lượng

Kết cấu hạ tầng: xây xong móng của 171 lô, làm đường xong (*)

Cổng thông tin điện tử Báo Khánh Hòa đăng tải về việc chính quyền cho phép bán 49 lô đất nhà ở thương mại thuộc dự án ACC.(**)

Giá: khoảng 43-48 triệu/mét vuông. (***)

Cấp giấy chứng nhận (Sổ đỏ): đây là dự án nhà ở nên sẽ được cấp sổ sau khi xây nhà ở .

Tóm lại, với một loạt phân tích và dẫn chứng ở trên, sản phẩm đất nền tại dự án ACC thỏa các tiêu chí quan trọng nhất về định tính và định lượng của sản phẩm đất nền Nha Trang nói riêng và một sản phẩm bất động sản nói chung.


Tham khảo

(*) và (**) : Báo Khánh Hòa, bài viết Khu nhà ở gia đình quân đội tại phường Vĩnh Hòa: Cho bán thương mại 49 lô đất, Văn Kỳ

(***): Báo Dân Trí, bài viết Mở bán thành công dự án ACC, Thiên Bình

Dữ liệu thống kê của công cụ phân tích Ahrefs và Keywordfinder.

Post Comment